Cuộc sống ở trang trại hữu cơ- kỳ 1: Những chú bò hạnh phúc

29/12/2020

Hẳn bạn đã từng nghe đến cuộc sống khắc nghiệt của những chú bò nuôi theo kiểu công nghiệp để lấy thịt và sữa. Các chú phải sống trong không gian ẩm thấp chật hẹp, thể chất ốm yếu và mắc các bệnh mãn tính, tinh thần thường trong trạng thái hoảng sợ, cô đơn và căng thẳng. 

Thế nhưng nếu Everyday Organic bảo bạn rằng, có tồn tại những trang trại nơi các chú bò được sống hạnh phúc về thể chất lẫn tinh thần thì bạn có tin không?

Hãy cùng Everyday Organic ghé thăm trang trại của những chú bò hữu cơ để biết thêm nhé!

Tận hưởng điều kiện sống lý tưởng  

Trang trại hữu cơ luôn đặt phúc lợi động vật lên hàng đầu và mong muốn mang đến cho động vật trên trang trại một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc nhất.

Khác với những chú bò được nuôi theo phương pháp công nghiệp, chỉ sống trong chuồng với diện tích hạn chế, ít được di chuyển và ra ngoài trời; bò tại trang trại hữu cơ được sống trong điều kiện môi trường tốt nhất. Buổi sáng, những chú bò hữu cơ thư thả tản bộ ra đồng cỏ rộng 15 hecta , nơi cỏ tươi xanh hấp dẫn với ánh nắng mặt trời ấm áp. Các chú sẽ dành gần như cả ngày dạo quanh, vui chơi và gặm cỏ. Đến tối, các chú sẽ nghỉ ngơi sau một ngày vui chơi thoải mái tại những chiếc chuồng rộng cửa, thoáng mát, được lót rơm để giấc ngủ của các chú được êm ái hơn. 

Các cô bò cái cũng không bị ép sinh sản mà quá trình này diễn ra một cách tự nhiên. Khi bê con ra đời, chúng được ở gần mẹ và bú sữa mẹ để sinh trưởng đến tận 6 tháng tuổi. Chính vì thế, mối gắn kết giữa bò mẹ và bê con vô cùng mạnh mẽ khác với những chú bê công nghiệp, khi sinh ra đã bị tách khỏi mẹ và không được cảm nhận tình thương từ mẹ. 

Thức ăn cho bò hữu cơ: lành mạnh, tươi ngon

Thức ăn của bò tại trang trại cũng vô cùng “lành mạnh” vì thực đơn hoàn toàn chỉ có cỏ hữu cơ được trồng ngay tại trang trại. Cỏ không bị biến đổi gen, không bón phân hóa học hay thuốc trừ sâu nên đảm bảo an toàn và chất lượng hoàn hảo cho các chú gặm mải mê mà chẳng lo bệnh.

Song song đó, bò còn được ăn cỏ ủ chua được chế biến ngay tại trang trại Everyday Organic nhằm mang đến sự đa dạng thực phẩm và hỗ trợ giúp bò tiêu hóa tốt hơn. Trong suốt quá trình sinh trưởng, bò không bị tiêm hooc môn tăng trưởng và được phát triển một cách tự nhiên nhất.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Bạn có biết, bò hữu cơ khỏe mạnh nhờ chế độ ăn lành mạnh và hoạt động thể chất thường xuyên mà không cần sự can thiệp của bất kỳ thuốc kháng sinh hay hoóc môn tăng trưởng nào. Phương pháp chăn nuôi hữu cơ tập trung phát triển sức khỏe và tăng sức đề kháng cho vật nuôi nhằm mang đến đời sống thể chất và tinh thần tốt nhất cho động vật. Thế nên, mỗi chú bò hữu cơ tại trang trại Everyday Organic đều khỏe mạnh theo cách riêng của mình nhờ vào sự chăm sóc ân cần của các cô chú nông dân ở đây. 

Khi có chú bò chẳng may bị bệnh, chú sẽ được tách riêng và chăm sóc đặc biệt cùng các loại thuốc thảo dược hoàn toàn tự nhiên. Điều này hoàn toàn khác với bò tại các trang trại công nghiệp, để hạn chế bệnh tật và tăng năng suất, bò sẽ được tiêm kháng sinh, hóc môn tăng trưởng.

So với bò công nghiệp, bò hữu cơ có đời sống vật chất và tinh thần phong phú hơn rất nhiều. Vì có một cuộc sống tinh thần hạnh phúc và thường xuyên vận động, thịt bò hữu cơ thường săn chắc, thơm ngon và bổ dưỡng hơn thịt bò thông thường. Lựa chọn thịt bò hữu cơ cho bữa ăn hàng ngày, bạn không chỉ được đón nhận nguồn năng lượng tích cực mà còn góp phần giảm thiểu sự phát triển của ngành chăn nuôi công nghiệp, nơi vật nuôi không được sống hạnh phúc, khỏe mạnh. 

Bạn có thể quan tâm