Giải pháp tối ưu cho cuộc sống bận rộn

29/12/2020

Những bữa ăn dinh dưỡng, đầy đủ chất luôn là điều cần thiết cho một sức khỏe tốt. Tuy nhiên công việc bận rộn bạn khó có thể duy trì chất lượng bữa ăn mà vẫn đảm bảo thời gian cho công việc, học tập.

Bài viết này Everyday Organic sẽ bật mí cho bạn bí quyết để có bữa ăn ngon, lành mạnh mà không tốn thời gian chế biến phức tạp để bạn có cuộc sống chất lượng, hạnh phúc.

Khi nấu nướng tốn quá nhiều thời gian

Nếu bạn đã quen với việc tự chuẩn bị thức ăn hàng ngày cho bản thân, bạn sẽ biết rằng việc đi chợ, sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất. Nếu bạn muốn có một bữa ăn đủ ba món canh - mặn - xào, bạn phải rửa và xắt ít nhất 3 loại thực phẩm khác nhau. 

Lựa chọn rau, củ, quả là một điều không hề dễ dàng vì có quá nhiều sự lựa chọn trong siêu thị. Ngoài ra, để chọn được củ, quả ngon bạn cũng cần một chút kỹ năng và kinh nghiệm mà thời gian eo hẹp thì khó để bạn tìm hiểu.

Ngoài ra,  với các loại rau, củ khi mua về bạn cần phải rửa nhiều lần bằng nước sạch để loại trừ vi khuẩn và các hóa chất còn dính trên bề mặt rau. Trong những ngày bận rộn với công việc, công đoạn rửa và làm sạch rau củ này còn chiếm lấy thời gian để bạn thưởng thức món ngon bạn đã tốn công chế biến. 

Những khó khăn tưởng chừng nhỏ này, trong thời gian dài sẽ khiến bạn nản chí và buông xuôi quyết tâm mà chọn những bữa ăn kém dinh dưỡng, lành mạnh bên ngoài. Vậy có giải pháp nào để vừa tiết kiệm thời gian lại an tâm thưởng thức bữa ăn ngon lành?

Thực phẩm hữu cơ - giải pháp cho bữa ăn của người bận rộn

Một trong những băn khoăn lớn nhất của chúng ta khi ăn chính là rau bẩn. Nền công nghiệp canh tác hiện đại thường dùng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng và phân bón hóa học để thúc đẩy quá trình sinh trưởng của rau, nhằm thu lợi nhuận nhanh hơn. Tuy nhiên phương pháp này lại đem đến nguồn rau, củ độc hại, không tốt cho sức khỏe.

Kết quả của việc này là người tiêu dùng phải luôn cảnh giác với thực phẩm và thực hiện nhiều bước sơ chế, rửa sạch trước khi chế biến. 

Giải pháp hoàn hảo cho khó khăn này chính là lựa chọn rau hữu cơ sạch. Rau sạch phải bắt đầu từ khâu sản xuất, canh tác. Trong tất cả các cách canh tác, sản xuất rau theo hướng hữu cơ là giải pháp hiệu quả nhất cho nhu cầu rau sạch vì thực phẩm organic không chỉ loại bỏ được các tác hại của thuốc trừ sâu độc hại mà còn bảo toàn nguyên vẹn chất dinh dưỡng có trong rau. 

Tại các trang trại thực phẩm thuần hữu cơ, mọi yếu tố từ đất, nước, không khí đều không được chứa chất độc hại, thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh hay phân bón hóa học. Thực vật và sinh vật trong trang trại hữu cơ đều không được qua biến đổi gen, không được tiêm hoocmon tăng trưởng hoặc kháng sinh. 

Cây trồng được phát triển theo đúng chu kỳ tăng trưởng mà không có tác động của hóa chất tạo ra rau xanh, trái ngọt với hương vị thuần nhất, giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng. Động vật hữu cơ được sống hòa hợp với thiên nhiên, không bị nhốt tù túng và được ăn thực phẩm hữu cơ mỗi ngày. Chính vì thế, nguồn thực phẩm organic luôn bổ dưỡng và mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng. 

Quan trọng hơn hết, lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sơ chế. Thực phẩm thuần hữu cơ được sản xuất trong môi trường không bị tác động bởi thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng hay phân bón hóa học và được đóng gói bằng quy trình khép kín nên bạn không cần phải lo lắng sơ chế, rửa rau trước khi sử dụng mà có thể dùng ngay khi mở bao bì. 

Bạn hãy thử tưởng tượng một ngày đi làm về, nấu nồi cơm nhỏ, xào chút thịt và mở bao rau hữu cơ dùng ngay mà chẳng cần phải bận tâm rửa thì bạn sẽ thấy thoải mái nhường nào. Lúc ấy bạn sẽ có thêm thời gian thưởng thức bữa ăn và cảm thấy yêu thương bản thân mình thêm chút nữa.

Bạn có thể quan tâm