Nhiệt huyết trong từng sản phẩm

Nhiệt huyết trong từng sản phẩm

Everyday Organic ra đời bằng tâm huyết của người nông dân thành thị, anh Út. Với quyết tâm mang đến thực phẩm an toàn, tươi ngon cho bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt Nam, anh Út đã kiên trì, bền bỉ học hỏi để tìm ra giải nông nghiệp bền vững mang đến thực phẩm an toàn, chất lượng cao nhưng vẫn đặt mục tiêu bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Trên hành trình này, anh đã thử và sai nhiều lần nhưng vẫn quyết tâm với mục tiêu của mình và cho ra đời doanh nghiệp Everyday Organic.

Everyday Organic ra đời  

Hành trình của Everyday Organic bắt đầu từ anh Út, người tiêu dùng thành thị. Dù không xuất phát từ gia đình có truyền thống làm nông, anh Út luôn suy tư về chất lượng thực phẩm cho bữa cơm hàng ngày, những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và môi trường từ ngành nông nghiệp truyền thống. Chính vì thế, anh bắt đầu hành trình tìm hiểu và học hỏi của mình với mục tiêu nâng tầm chất lượng bữa cơm gia đình Việt Nam, người tiêu dùng có thể yên tâm ăn uống, tận hưởng thực phẩm tươi ngon, sạch lành hàng ngày từ đó có một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc, giảm được lo âu. Bên cạnh đó, anh Út cũng mong tìm được giải pháp nông nghiệp bền vững đặt mục tiêu bảo vệ môi trường lên hàng đầu khác với nền nông nghiệp truyền thống, ưu tiên năng suất hơn chất lượng.

Vì là người thành thị tìm hiểu về ngành nông từ con số không, anh gặp không ít khó khăn trong hành trình học hỏi và áp dụng thực tiễn những kiến thức đã được học. Ngoài những kiến thức thô trên sách vở, anh Út còn học hỏi về kỹ thuật ngành nông và làm doanh nghiệp ngành nông qua các kỹ sư, chuyên gia đầu ngành; trong đó có (tên), người tiên phong đạt tiêu chuẩn và áp dụng công nghệ nuôi trồng hữu cơ tại Việt Nam. Nhận ra nông nghiệp hữu cơ chính là câu trả lời cho những mục tiêu anh đề ra, anh dần tìm hiểu sâu hơn về tiêu chuẩn này và sau đó cho ra đời doanh nghiệp Everyday Organic.

Vượt qua thử thách để gặt hái thành quả

Năm 2016, trang trại Everyday Organic đầu tiên được hình thành nằm tại Nhà Bè, chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 10km về phía Nam. Tuy nhiên, vì đất nhiễm phèn nặng, không có khả năng canh tác, anh Út cùng cộng sự đã mất (số tháng) tháng để cải tạo bằng (số tấn) tấn đá vôi. Sau khi cải tạo đất cần phải mất thêm (số tháng) tháng để ủ phân, cày cấy nhằm tạo môi trường đất màu mỡ, dinh dưỡng, đa dạng sinh học giúp cây phát triển tốt.

Ngoài bài toán về đất, để đạt tiêu chuẩn hữu cơ như USDA, EU hay JAS,  việc xây dựng nông trại hữu cơ còn đòi hỏi những yếu tố như kỹ thuật nuôi trồng, giống cây – động vật, môi trường xung quanh bao gồm đất, nước, không khí và lực lượng lao động có chuyên môn phù hợp. Không vội vã, anh Út cùng cộng sự, với tư vấn của kỹ sư chuyên ngành đã lựa chọn và thử nghiệm nhiều kỹ thuật, giống cây khác nhau để tìm được giống cây phù hợp. Không những thế, anh còn tổ chức nhiều buổi chia sẻ kiến thức, học nâng cao kỹ năng cho người lao động địa phương giúp họ hiểu hơn những giá trị của ngành nông nghiệp hữu cơ.

Dù khó khăn là thế, sự quyết tâm theo đuổi đến cùng và tâm huyết của tập thể Everyday Organic nói chung và anh Út nói riêng, Everyday Organic đã có hướng đi rõ ràng hơn trong ngành nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam. Sản phẩm của Everyday Organic đã có mặt tại các siêu thị lớn tại thành phố Hồ Chí Minh như Coop X-tra, Big C, Farmer Market, An Nam Market. Ngoài ra khách hàng còn có thể mua trực tiếp thực phẩm Everyday Organic tại website, app điện thoại và cửa hàng Everyday Organic tại quận 7.

Ngoài cung cấp rau hữu cơ, hiện nay Everyday Organic còn có các sản phẩm trái cây, thịt (gà, vịt, heo, bò), trứng và thủy sản hữu cơ; mang đến bữa ăn hữu cơ trọn vẹn cho người Việt. Những thành quả đó không chỉ là công sức của anh Út hay cộng sự mà còn nhờ vào sự gắn bó, đoàn kết, cùng hướng đến giá trị, mục tiêu chung của tập thể lao động tại Everyday Organic.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi