Những thói quen giúp bạn sống khỏe mùa mưa bão

29/12/2020

Những tháng cuối năm Sài Gòn bước vào mùa mưa mang đến thời tiết dễ chịu, có phần se lạnh trái ngược với những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, mùa mưa cũng là thời điểm các bạn dễ dính các cơn cảm vặt kéo dài vô cùng khó chịu.

Vì vậy hãy cùng Everyday Organic tìm hiểu xem ba thói quen giúp bạn và gia đình cùng sống khỏe, tránh bệnh vặt mùa mưa qua bài viết hôm nay nhé!

Thói quen #1: Hãy chăm mua thực phẩm online nhiều hơn

Mua thực phẩm online ngoài việc tiện lợi, tiết kiệm thời gian, an toàn vì hạn chế nhiễm khuẩn chéo mà còn giúp bạn tránh cảm vặt do thời tiết nữa đấy. Thời tiết Sài Gòn khó đoán, dễ mưa bất chợt, thế nên, mua thực phẩm online bạn sẽ hạn chế được việc ra ngoài và mắc mưa.

Đặc biệt sau mùa dịch, thói quen mua thực phẩm online càng trở nên phổ biến và cần thiết hơn vì mang đến tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà còn an toàn người tiêu dùng. Khi mua thực phẩm trực tiếp, sản phẩm sẽ được đóng gói từ nhà sản xuất và gửi ngay đến nhà bạn mà không thông qua cửa hàng, siêu thị phân phối - nơi có nhiều người tiếp xúc làm tăng khả năng lây nhiễm chéo. 

Hơn thế, mua thực phẩm online từ nhà sản xuất sẽ mang đến cho bạn sự đa dạng về lựa chọn và dễ dàng theo dõi số lượng thực phẩm có sẵn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn nhà phân phối thực phẩm online uy tín, có thể truy được nguồn gốc xuất xứ. Một nhà phân phối thực phẩm đáng tin cậy sẽ minh bạch trong nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm.

Everyday Organic là một ví dụ về nhà cung cấp thực phẩm hữu cơ minh bạch và đáng tin cậy với đa dạng thực phẩm từ rau, củ, quả đến trứng, thịt, cá cho bữa ăn hàng ngày của bạn. Hiểu rõ tầm quan trọng của nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, Everyday Organic đảm bảo mang đến cho bạn nguồn thực phẩm hữu cơ sạch và đa dạng từ ba trang trại đạt chuẩn hữu cơ tại Nhà Bè, Đăk Lăk và Hậu Giang. Tất cả các sản phẩm tại Everyday Organic đều đạt các tiêu chí của các chứng nhận hữu cơ quốc tế USDA, EU và JAS. 

Trên mỗi bao bì sản phẩm của Everyday Organic đều có mã sản phẩm; bạn có thể lên website hãng và nhập mã vào để truy ra lô hàng, nông trại trồng sản phẩm một cách dễ dàng. 

Everyday Organic mang đến cho bạn sự tiện lợi và an toàn qua cửa hàng thực phẩm hữu cơ trực tuyến. Bạn có thể mua thực phẩm hữu cơ trên website hoặc ứng dụng của Everyday Organic.

Thói quen #2: Nấu ăn tại nhà, vừa an toàn, bổ dưỡng lại không lo thời tiết

Để hạn chế gặp trời mưa, một số bạn sẽ chuyển hướng thói quen ăn ngoài của chúng ta sang sử dụng dịch vụ giao đồ ăn tại nhà vì tin rằng hành động này sẽ hạn chế mắc bệnh do thời tiết. Tuy thế, việc mua thức ăn ngoài vẫn qua nhiều bước trung gian và bạn không thể kiểm soát tất cả các công đoạn; hãy tưởng tượng nếu người bán hay người giao hàng cho bạn đang bị cảm, khả năng cao họ sẽ lây cho bạn qua tiếp xúc trên bao bì đấy. Thế nên, để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình bạn, nấu ăn tại nhà vẫn là giải pháp tối ưu nhất. 

Nấu ăn tại nhà, bạn có sự chủ động trong khâu chọn nguyên liệu, chế biến, bảo quản, cũng như đảm bảo được chế độ dinh dưỡng thích hợp cho bản thân và gia đình. Quan trọng hơn hết, xây dựng thói quen nấu ăn tại nhà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho việc ăn ngoài, bạn có thể tiết kiệm để chi tiêu những món đồ bạn thích, đi du lịch hoặc dành dụm cho những lúc khó khăn.

Nếu bạn cảm thấy ngại vì mình không nấu ăn ngon, đừng vội nản lòng. Đây là cơ hội hoàn hảo để bạn rèn luyện và nâng cao tay nghề nấu nướng của mình đấy. Hãy theo dõi các kênh YouTube và blog chia sẻ công thức nấu nướng để tìm cảm hứng cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. 

Trang website của Everyday Organic cũng thường xuyên cập nhật các công thức món ăn theo nhóm thực phẩm, theo mùa, theo nhu cầu ăn uống; sẽ là nguồn cảm hứng bất tận bạn có thể tham khảo đấy. 

Thói quen #3: Tăng sức đề kháng bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Theo viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ mang đến cho chúng ta một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể tránh sự xâm nhập của vi-rút và các mầm bệnh. 

Ngoài một chế độ dinh dưỡng hợp lý với sự cân bằng các chất như chất béo, chất đạm và chất bột đường, bạn cũng cần quan tâm bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng bao gồm vitamin và khoáng chất. Các loại vitamin A, C, D, E đều quan trọng cho cơ thể và góp phần tăng khả năng miễn dịch. Các khoáng chất chống oxy hóa như selen và flavonoid giúp cơ thể chống lại các gốc tự do từ môi trường, từ đó tăng cường sức đề kháng.

Trên đây là những thói quen giúp bạn và gia đình sống khỏe mùa mưa. Bạn hãy lưu ý thực hiện những thói quen này hằng ngày để luôn đảm bảo an toàn về sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn nhé!

Bạn có thể quan tâm