Trách nhiệm với môi trường

Trách nhiệm với môi trường

Nền nông nghiệp hữu cơ mang đến giá trị tích cực lâu dài cho con người, con vật và môi trường. Nông nghiệp hữu cơ hướng đến tao ra những sản phẩm an toàn, tốt lành đồng thời xây dựng một hệ sinh thái cân bằng, vững mạnh, tự cung tự cấp nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng phân bón, phụ phẩm hóa học trong chăn nuôi và trồng trọt. Áp dụng phương pháp nuôi trồng hữu cơ trong sản xuất, Everyday Organic không chỉ mang đến sản phẩm tốt lành cho bạn và gia đình bạn, mà còn góp phần bảo toàn môi trường để các thế hệ sau cũng được hưởng những điều kiện tự nhiên mà thiên nhiên đã ban tặng.

Trách nhiệm với môi trường

Ngành nông nghiệp hữu cơ không chỉ mang đến lợi ích tích cực cho con người mà còn mang đến những giá trị lâu dài cho môi trường. Nông nghiệp hữu cơ luôn hướng đến tạo ra sản phẩm an toàn, tốt lành cho người tiêu dùng đồng thời xây dựng một hệ sinh thái cân bằng, vững mạnh nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng phân bón, phụ phẩm hóa học trong chăn nuôi và trồng trọt.

Lựa chọn theo đuổi phương pháp nuôi trồng hữu cơ, Everyday Organic hướng đến tạo ra những sản phẩm an toàn cho bạn, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và các tài nguyên môi trường. Từ đó giúp nâng cao chất lượng, tính đa dạng của bữa ăn gia đình Việt và góp phần bảo toàn những điều kiện tự nhiên mẹ thiên nhiên đã ban tặng để các thế hệ sau cùng được tận hưởng.

Phục hồi môi trường đất

Canh tác hữu cơ tại trang trại của Everyday Organic bắt đầu bằng việc cải tạo đất địa phương thành đất trồng giàu dinh dưỡng, không chứa chất hóa học hay kim loại nặng. Những mảnh đất nhiễm phèn ban đầu sau quá trình cải tạo đã trở thành đồng ruộng màu mỡ, dồi dào dinh dưỡng và sẵn sàng để gieo trồng. Ngoài ra, các phương pháp áp dụng trong canh tác hữu cơ như trồng luân canh, trồng đan xen, trồng cây phủ đất, sử dụng phân bón hữu cơ còn giúp tăng độ phì nhiêu của đất, tạo ra môi trường đất phong phú, cấu trúc đất khỏe mạnh, hạn chế xói mòn đất.

Bảo vệ nguồn nước sạch

Kỹ thuật nông nghiệp hữu cơ tại Everyday Organic cũng giúp bảo vệ nguồn nước sạch, hạn chế gây ô nhiễm cho nguồn nước địa phương trong quá trình canh tác. Phương pháp canh tác truyền thống thường sử dụng nhiều thuốc diệt cỏ, thuốc hóa học và phân tổng hợp; những chất này sau sẽ thấm vào đất và gây ô nhiễm nguồn nước. Nguồn nước ô nhiễm này lại tiếp tục chảy và gây ô nhiễm những cùng đất lân cận, tạo ra một vòng tròn ô nhiễm gây hại cho sinh vật sống. Với phương pháp canh tác hữu cơ, mối lo này đã được loại bỏ vì kỹ thuật trồng hữu cơ không sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu hay thuốc tăng trưởng hóa học.

Giảm hiệu ứng nhà kính

Ngoài bảo vệ nguồn đất và nước, nông nghiệp hữu cơ còn góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính do trồng trọt. Lượng khí CO2 thải ra từ công tác sản xuất, chăn nuôi công nghiệp lâu nay đã được xem là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu. Các phương pháp ủ phân trên đất và trồng cây phủ đất, giúp khí CO2 ít bị thoát ra không khí mà quay trở về và làm giàu nền đất. Khí CO2 này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng độ phì nhiêu, màu mỡ của đất nhằm tăng năng xuất trồng trọt.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi